GƯƠNG MÀI VÁT CẠNH

Gương mài vát cạnh trang trí là một trong những vật dụng nội thất được rất nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ được sử dụng trong phòng khách mà còn được dùng trong nhiều không gian khác trong nhà. Tại bài viết sau đây guongtrangtri.net sẽ cung cấp các thông tin cụ thể đến quý vị và các bạn.

1. Gương mài vát cạnh trang trí 

Gương mài vát cạnh trang trí được sử dụng phổ biến ở rất nhiều các gia đình. Loại gương này được hiểu là sản phẩm gương được mài vát các cạnh và không cần dùng đến khung gương. Gương mài vát cạnh khá được yêu thích bởi giá trị thẩm mỹ cũng như những tác dụng mà nó mang lại.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 1

Thường thì các mẫu gương này sẽ được mài các cạnh để không còn sắc và gây nguy hiểm nữa. Các cạnh của gương được mài vát mịn và không gây ảnh hưởng đến người dùng. Gương mài vát cạnh cũng giống như kính được mài vát cạnh. Thường được thực hiện bởi các thợ kính lành nghề.

Gương mài vát trang trí cũng có nhiều loại có thể kể đến như gương mài vát 45 độ, gương mài vát chậu, mài vát cạnh. Gương trang trí được sử dụng khá phổ biến với các hình dạng và loại gương khác nhau. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các gia đình.

2. Gương mài vát cạnh trang trí dùng cho phòng khách

Phòng khác là vị trí vô cùng quan trọng đối với mọi gia đình. Chính vì vậy việc trang trí phòng khách là cũng cần được chú trọng hơn. Đây cũng chính là nơi để gia chủ phô bày sự ấm no, sung túc của gia đình mình đến khách khứa.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 2

Không chỉ là không gian của gia đình mà còn là nơi tiếp đãi khách khứa, người thân. Nội thất phòng khách vừa phải tiện lợi vừa phải gọn gàng và tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó đồ trang trí phòng khách cũng cần đặc biệt chú trọng. Gương mài vát cạnh trang trí từ lâu đã là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng.

Tác dụng trang trí phòng khách của gương mài vát cạnh

Gương mài vát cạnh trang trí dùng cho phòng khách cũng có rất nhiều loại. Việc sử dụng gương trang trí đối với phòng khách không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn mang đến ý nghĩ phong thủy tốt.

Có rất nhiều mẫu gương trang trí mài vát cạnh mà bạn có thể sử dụng cho phòng khách nhà mình. Từ gương trang trí với các kiểu dáng bình thường, đến các mẫu gương cách điệu. Gương trang trí phòng khách có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia chủ mà gương trang trí sẽ được tại các vị trí khác nhau.

 

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 3

Bên cạnh các công dụng thường có như để soi hay làm đẹp thì công dụng trang trí của gương cũng được biết đến phổ biến. Chỉ với một tấm gương mài vát cạnh trang trí gian phòng khách nhà bạn sẽ trở thu hút được nguồn ánh sáng từ bên ngoài cũng như ánh điện vào.

Gương mài vát cạnh trang trí  sẽ trở thành điểm nhấn của phòng khách nhà bạn và khiến không gian nhà rộng rãi hơn. Lý do đầu tiên mà bạn nên lựa chọn gương trang trí phòng khách chính là tác dụng thẩm mỹ mà nó mang đến.

Gương trang trí phòng khách không chỉ có tác dụng cân bằng lại không gian mà còn có tác dụng phong thủy tốt. Việc sử dụng gương diện tích lớn đối với phòng khách còn mang đến tác dụng khuếch đại nguồn năng lượng. Cũng như chuyển hóa nguồn năng lượng phong thủy trong nhà. Tích trữ và điều hòa lượng năng lượng trong nhà.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 4

Gương phong thủy đã không còn xa lạ đối với rất nhiều gia đình. Nó có tác dụng biến nguồn năng lượng trong nhà bạn tăng lên cao. Gương trang trí cũng đem đến công dụng rất tốt trong việc tái tạo lại nguồn năng lượng. Dẫn dụ ánh sáng cũng như nguồn vượng khí và năng lượng tốt vào nhà.

Vị trí đặt gương mài vát cạnh trang trí phòng khách

Gương mài vát cạnh trang trí nên được đặt cạnh cửa sổ của phòng khách. Việc đặt gương tại gần cửa sổ còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn. Bên cạnh đó việc đặt gương cạnh cửa sổ sẽ thu được hình ảnh cây cối hay thiên nhiên xanh mướt bên ngoài cửa sổ nhà bạn vào cùng không gian nhà.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 5

Bạn cũng có thể đặt gương tại bức tường đối diện với sofa hoặc bức tường sau sofa phòng khách. Phòng khách nhà bạn sẽ được gương phản chiếu tạo ra chiều sâu cũng như chiều rộng hơn. Đây là vị trí vô cùng thích hợp khiến cho không gian nhà trở nên hài hòa và cân bằng. Việc sử dụng gương mài vát diện tích lớn khiến bạn có cảm giác phòng khách rộng hơn rất nhiều.

Tại phần tường gần cửa ra vào phòng khách bạn cũng có thể đặt gương trang trí phòng khách. Các sản phẩm gương mài vát hình chữ nhật chạy dọc theo chiều dài tường sẽ tiết kiệm diện tích nhà tốt hơn. Với tấm gương này các thành viên trong gia đình bạn có thể ngắm nhìn và sửa soạn bản thân hoàn hảo trước khi đi ra khỏi nhà.

Theo như phong thủy thì hướng đặt gương phù hợp để sinh tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ chính là hướng Đông. Bởi gương được xếp vào các vật dụng có tính thủy mà hướng Đông chính là hướng Thủy. Gia chủ cũng cần lưu ý không nên đặt gương quá cao hay quá thấp.

Ngược lại gia chủ cũng không nên đặt gương tại hướng Nam. Bởi theo như phong thủy thì gương thuộc tính thủy mà hướng Nam lại là hướng Hỏa. Không nên đặt gương trang trí đối diện với hướng cửa chính hoặc cửa trong nhà. Gương mài vát trang trí phòng khách cũng không nên được đặt quá nhiều trong cùng một không gian.

2. Gương mài vát cạnh trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây cũng là không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Cũng chính là không gian riêng tư của từng đối tượng thành viên trong gia đình. Không những dành cho việc ngủ mà còn giúp bạn thư giãn và hồi phục sức khỏe sau ngày dài mệt mỏi.

Phòng ngủ là nơi mà mọi căng thẳng được giải tỏa sau ngay dài mệt mỏi. Nội thất cũng như các vật dụng trang trí phòng ngủ thường đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm thì gương trang trí phòng ngủ cũng được nhiều người lựa chọn.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 6

Việc sử dụng gương mài vát cạnh trang trí phòng ngủ còn mang đến nhiều ý nghĩa về thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt. Không chỉ khiến không gian nhà thêm rộng rãi và còn mang đến cảm giác thư thái thoải mái. Không gian phòng ngủ khá kín đáo, việc sử dụng gương trang trí phòng ngủ sẽ giúp không gian thêm rộng rãi.

Tác dụng của gương mài vát cạnh trang trí phòng ngủ

Việc lắp đặt gương mài vát cạnh trang trí cũng làm cho không gian phòng ngủ nhà bạn không trở nên hoàn hảo hơn. Có rất nhiều các mẫu gương trang trí khác nhau để bạn lựa chọn cho không gian phòng ngủ nhà mình. Gương trang trí sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian của nhà bạn.

Thường thì các mẫu gương mài vát cạnh trang trí phòng ngủ có kích thước vừa và nhỏ phù hợp với không gian riêng tư như phòng ngủ.  Việc sử dụng gương cũng khiến không gian hài hòa và bớt nhàm chán hơn.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 7

Bên cạnh đó Gương mài vát cạnh trang trí còn có mang đến ý nghĩa phong thủy tốt. Gương trang trí còn mang đến công dụng rất tốt trong việc điều hòa nguồn năng lượng trong nhà.

Gương chính là vật dụng trang trí và làm đẹp thêm cho phòng ngủ của gia đình bạn. Không chỉ dùng cho việc soi gương mà còn mang đến tác dụng trang trí vô cùng hiệu quả. Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ như phòng ngủ thì gương trang trí chính là sự lựa chọn chính xác nhất.

Gương vốn dĩ là vật dụng được dùng phổ biến ở mọi gia đình. Không gian phòng ngủ sẽ được phản chiếu vào trong gương và tạo cảm giác giống như là không gian nhà thật. Khiến không gian phòng ngủ nhà bạn thêm rộng rãi và mang đến cảm giác thư giãn thoải mái.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 8

Một số vị trí đặt gương mài vát cạnh trang trí phòng ngủ

Theo đúng phong thủy thì gương mài vát cạnh trang trí không nên đặt đối diện với cửa chính của phòng. Theo đúng như phong thủy cũng như để đặt hiệu quả thì gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí để đặt gương. Bởi theo như phong thủy thì cửa chính là vị trí thu hút tài lộc và sinh khí của mỗi gia đình.

Gương trang trí phòng ngủ có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như diện tích phòng.  Nếu phòng ngủ nhà bạn có phần cửa sổ thì việc lắp gương treo trang trí tại vị trí này là tốt nhất. Có thể treo gương trang trí gần tủ quần áo để tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Nếu bạn thích sử dụng gương đối diện phòng giường ngủ cũng có thể sử lắp đặt các loại gương với kích thước lớn để tạo cảm giác không gian rộng rãi. Tuy nhiên theo như phong thủy thì gương trang trí cũng không nên treo đối diện với giường ngủ. Nhằm tránh gây ra cảm giác căng thẳng và không thoải mái khi nghỉ ngơi thư giãn.

 

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 9

Hai bên tường của giường ngủ cũng có thể sử dụng để treo gương trang trí.Treo gương tại bức tường trên đầu giường cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Theo như phong thủy gương thuộc hành Thủy nên thích hợp treo về hướng Đông. Hạn chế treo gương về hướng Nam vì đây là hướng Hỏa không tốt với gương có tính Thủy.

3. Gương mài vát cạnh trang trí phòng ăn

Thường treo gương mài vát trang trí được dùng cho các không gian như phòng ngủ, phòng khách. Chính vì vậy có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên treo gương tại phòng ăn hay không. Bởi phòng bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng cũng như bếp lại mang tính Hỏa trong khi gương lại là tính Thủy. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì theo phong thủy thì việc sử dụng gương trang trí phòng bếp là hợp lý.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 10

Phòng ăn là nơi để gia đình cùng quây quần cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức bữa cơm cùng nhau. Đây cũng là không gian thể hiện sự ấm cúng và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Thường thì phòng ăn không được trang trí quá nhiều. Nội thất phòng ăn thường đơn giản bao gồm các vật dụng cũng như đồ gia dụng cần thiết cho việc nấu nướng.

Tuy nhiên để không gian phòng ăn không nhàm chán cũng như cứng nhắc thì gương mài vát cạnh trang trí là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ có công dụng trang trí nó còn giúp không gian phòng bếp ăn nhà bạn hoàn thiện hơn. Hình ảnh gia đình tụ họp bên mâm cơm cũng được phản chiếu mang đến cảm giác đủ đầy và hạnh phúc.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 11

Phòng ăn là nơi có nhiều nguồn năng lượng, gương trang trí còn có tác dụng hấp thụ những điều tốt đẹp tới với gia chủ. Gương phòng ăn mang đến ý nghĩa phong thủy cũng như thu hút tài lộc, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Bên cạnh đó gương hấp thụ ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Tác dụng của gương mài vát cạnh trang trí phòng ăn

Tác dụng chủ yếu của gương là dùng để soi, ai cũng cần biết hình dáng phản chiếu của bản thân, đồ vật chính xác. Vì thế nhiều người còn dùng gương để trang trí nội thất trong nhà. Đối với phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì sử dụng gương còn giúp mở rộng không gian.

Bên cạnh đó theo như phong thủy thì gương còn mang đến tác dụng phong thủy rất lớn. Không những phản chiếu ánh sáng đến khắp mọi không gian phòng ăn mà còn làm không gian mở rộng hơn. Gương thu hút và mang đến nguồn năng lượng tốt vào nhà. Mang đến tài lộc cũng như vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 12

Việc dùng gương cho phòng ăn còn là một cách hoàn thiện hơn cho không gian nhà bạn. Thể hiện được kiến trúc hiện đại cũng như mắt thẩm mỹ và tính sáng tạo của gia chủ. Phô bày được hết sự sung túc ấm no cũng như sự gắn kết, hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Gương vát cạnh với nhiều mẫu mã đa dạng chính là điểm nhấn hoàn hảo dành cho phòng ăn nhà bạn. Biến phòng ăn nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, thoáng mát và thoải mái. Gương trang trí cũng sẽ khiến phòng ăn nhàm chán cứng nhắc nhà bạn trở nên sang trọng tinh tế và hoàn hảo hơn.

Mẫu gương mài vát cạnh trang trí số 13

Vị trí đặt gương mài vát cạnh trang trí phòng ăn

Đối với phòng ăn có diện tích nhỏ bạn nên cân nhắc và tính toán diện tích trước khi lắp đặt gương mài vát cạnh trang trí. Thường thì diện tích phòng ăn nhỏ được lắp đặt các sản phẩm gương sát tường và chạy dọc theo tường nhằm tạo ra cảm giác không gian rộng hơn.

Gương treo nên được đặt tại gần khu vực bàn ăn để mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó đặt gương gần vị trí này cũng giúp hình ảnh các thành viên trong gia đình được phản chiếu tốt hơn. Theo như phong thủy việc đặt gương tại khu vực bày đồ ăn cũng sẽ phản chiếu được sự sung túc, đủ đầy của gia đình.

Mẫu gương mài vát trang trí số 14

Gương cũng có thể được đặt thay thế vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Theo như phong thủy gương thuộc hành Thủy nên thích hợp treo về hướng Đông. Nhằm mang đến sự sung túc cũng như nguồn năng lượng tốt đối với gia đình.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý không đặt gương đối diện với cửa bếp. Bởi cửa là nơi nguồn năng lượng và sinh khí vào nhà đặt gương phản chiếu sẽ khiến sinh khí bị thất thoát.

Tránh đặt gương tại đối diện bếp vì bếp nấu đại diện cho tính Hỏa còn gương lại là tính Thủy. Tránh đặt gương đối diện với nơi có nhiều ánh sáng gây phản chiếu lóa mắt. Không nên đặt gương trang trí phòng ăn tại hướng Nam vì là hướng Hỏa gây nên không may mắn.

Guongtrangtri.net đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về gương mài vát cạnh trang trí qua bài viết trên đây. Mong rằng bài viết đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích để quý vị áp dụng trong đời sống. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm gương trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình xin vui lòng đến với địa chỉ của chúng tôi.

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TẠI ĐÂY